Thu về, sắc thu nồng nàn nhuộm cả đất trời một màu bảng lảng, ru lòng người về với những an yên tĩnh lặng. Đất trời vào thu chùng chình trong những tán lá bắt đầu chuyển sang sắc cam đỏ. Cùng Mytour chu du một vòng Việt Nam để bắt gặp khoảnh khắc thu trải vàng trên những khu rừng nhé!

 

1. NGẮM NHỮNG KHU RỪNG CAO SU CHUYỂN MÀU

 

Hoàng hôn cùng sắc thu về trên rừng cao su Bình Dương

Hoàng hôn cùng sắc thu về trên rừng cao su Bình Dương - Ảnh: Khiem Nguyen

 

Cách để cảm nhận sắc thu và hương thu là “xách balo lên và đi” khám phá những khu rừng. Rừng cao su thay lá, rừng khộp khoác lên mình tấm áo vàng suộm thơm ngai ngái mùi cỏ cây, rừng bạch đàn lá khô xào xạc, rừng thông vi vu reo vui trong gió thu,... Điểm đến hoàn hảo trong danh sách những khu rừng mùa thu mà Mytour muốn gợi ý bạn đó là rừng cao su ở Bình Phước, Bình Dương và Gia Lai.

 

Sắc thu lãng mạn bên tà áo dài trắng tinh khôi

Sắc thu lãng mạn bên tà áo dài trắng tinh khôi - Ảnh: Quang Tran

 

Cao su là loại cây thay lá thường niên, cứ mỗi độ cuối thu đầu đông, dạo quanh những khu rừng cao su trải dài tít tắp mang trên mình màu cam đỏ pha chút ruộm vàng quyến rũ, du khách sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào chốn thiên nhiên ngủ quên nào đó. Cao su có nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên đặc biệt là Gia Lai và Đăk Lăk, các tỉnh Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai.

 

Rừng cao su thay lá ở huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước

Rừng cao su thay lá ở huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước - Ảnh: Tuan Pham

 

Sắc thu lãng mạn bên tà áo dài trắng tinh khôi

Sắc thu lãng mạn bên tà áo dài trắng tinh khôi - Ảnh: Quang Tran

 

Những thân cây thẳng đuột với mình lên cao đón ánh nắng mặt trời của buổi cuối thu, những tán lá đã chuyển mình sang màu vàng chuẩn bị đâm chồi non mới, gió rừng xào xạc làm rơi những nhành lá đậu trên vai. Rừng cao su thay lá là khoảnh khắc mà các tín đồ du lịch cũng như các “tay săn ảnh” luôn thích thú muốn “bắt” được. Vì vậy, khoảng thời gian này về cuối năm, đây là điểm du lịch được khách thập phương thường xuyên lui tới.

 

Rừng cao su mùa thu thay lá

Rừng cao su mùa thu thay lá - Ảnh: Ngo Hoang Hiep

 

Rừng cao su thay lá ở Thủ Dầu Một

Rừng cao su thay lá ở Thủ Dầu Một - Ảnh: Eagle

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Thủ Dầu Một

 

Khoảng thời gian này, nếu các bạn trẻ Hà Thành nô nức rủ nhau ngược lên Tây Bắc ngắm những cánh đồng tam giác mạch thì ở phương Nam, giới trẻ cũng có ngay cho mình sự lựa chọn với những khu rừng cao su đang độ thay lá đẹp đến nao lòng. Cao su mùa thay lá ngoài khoác trên mình một màu sắc đẹp “lịm” người còn mang theo mùi hương ngai ngái thơm nồng của cỏ cây rất đặc trưng.

 

Khoảnh khắc bắt gặp thu về ở rừng cao su Gia Lai

Khoảnh khắc bắt gặp thu về ở rừng cao su Gia Lai - Ảnh: Fxhfh Eyerndj

 

Khu rừng huyền ảo ở Bình Long, Bình Phước

Khu rừng huyền ảo ở Bình Long, Bình Phước - Ảnh: Duong Nghiem

 

Giữa bạt ngàn cao su, quả không quá lời khi nói rằng chỉ một chiếc lá rơi cũng đủ làm bạn giật mình chú ý. Cảnh tượng như được trải một chiếc thảm màu khổng lồ từ bàn tay kì công của thiên nhiên làm bạn quên hẳn đi những mệt mỏi đời thường, nạp ngay năng lượng để trở lại đầy khỏe khoắn. Rừng cao su thay lá cũng là khung cảnh được nhiều bạn trẻ chọn để thực hiện bộ ảnh tình cảm đôi lứa mình.

 

Thu về trên những thảm lá vàng rơi lung linh

Thu về trên những thảm lá vàng rơi lung linh - Ảnh: Khong Bit

 

Bánh xe mùa thu

Bánh xe mùa thu - Ảnh: Phuong Nguyen Duy

 

Thu về quyến rũ trên cao nguyên Lâm Đồng

Thu về quyến rũ trên cao nguyên Lâm Đồng - Ảnh: Duong Phat Minh

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 41% tại Lâm Đồng

 

2. RỪNG THÔNG REO VI VU TRONG GIÓ THU

 

Nhắc đến thông là nhắc về cái lạnh se sắt của buổi cuối thu đầu đông. Cây thông thuộc loại lá kim, hàng năm, mỗi dịp thu đến đông về, khác với rừng cao su sẽ chuẩn bị đổ một màu vàng ruộm, thông vào thu lá vẫn xanh rậm rì, vi vu trong gió. Thông thường mọc thành từng cụm lớn hoặc thành những khu rừng, không mọc đơn lẻ. Vì vậy, mỗi độ thu về, khi dạo một vòng quanh các khu rừng này, du khách sẽ cảm nhận được rõ nét mùi hương thơm nồng đậm của nhựa thông.  

 

Rừng thông độ cuối thu đầu đông

Rừng thông độ cuối thu đầu đông - Ảnh: Nhat Vu Tu

 

Bình minh tại rừng thông Đà Lạt một ngày tháng 10

Bình minh tại rừng thông Đà Lạt một ngày tháng 10 - Ảnh: Michel Nguyen

 

Rừng thông có nhiều nhất ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và một số nơi ở vùng ngoại thành Buôn Ma Thuột (ĐakLak). Thông có nhiều loại, mỗi loại có mùi thơm từ nhựa thông đặc trưng. Các loại thông thường thấy có thể kế đến: thông lá dẹt, thông ba lá, thông nhựa, thông đuôi ngựa,...

 

Rừng thông mùa thu Đà Lạt vẫn giữ nét xanh rậm rì bạt ngàn

Rừng thông mùa thu vẫn giữ nét xanh rậm rì bạt ngàn - Ảnh: Bincio

 

Rừng thông mùa thu ở bản Áng, Mộc Châu

Rừng thông mùa thu ở bản Áng, Mộc Châu - Ảnh: Táo Mèo

 

Xem thêm: Các tour du lịch Sơn La giá rẻ

 

3. RỪNG KHỘP - MÙA LÁ VÀNG XAO XUYẾN

 

Rừng khộp thuộc loại cây họ dầu lá rộng, có thể nói đây là một trong những loại cây đặc trưng nhất của khí hậu Đông Nam Á, đặc biệt là ở các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải Trung Bộ Việt Nam. Loại rừng này hầu như khoác trên mình màu vàng ruộm trên những nhành lá quanh năm, tuy nhiên, màu sắc đẹp nhất là vào độ các tháng cuối năm bắt đầu từ tháng 9, 10.

 

Bắt gặp thu về bên rừng khộp Tây Nguyên

Bắt gặp thu về bên rừng khộp Tây Nguyên - Ảnh: Huu Thanh Nguyen

 

Rừng khộp mùa thu qua ống kính

Rừng khộp mùa thu qua ống kính - Ảnh: Thuong Nguyen

 

Xuyên Việt từ Bắc chí Nam trong 5 phút - Mytour.vn

 

Thu đến đông sang là khoảng thời gian đặc biệt thích hợp cho những tín đồ du lịch cũng như những “tay săn ảnh” muốn ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời nhất của thiên nhiên. Mytour hi vọng những khu rừng mùa thu kể trên sẽ là gợi ý sáng tạo cho chuyến đi thêm mới mẻ và thú vị.

 

Hạnh Nguyên - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem