Bạn nghĩ rằng chỉ có thể tham quan những kiến trúc phương Tây hiện đại, những cánh rừng phủ ngập tuyết trắng, con đường của người khổng lồ… trong tour du lịch nước ngoài? Thực ra, đi du lịch Việt Nam, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những địa danh đẹp chẳng thua kém gì. Và những “phương trời Tây” này thực ra không xa lạ gì với khách du lịch Việt Nam, chỉ là đôi khi bạn không nghĩ tới mà thôi.

 

Khung cảnh ở Việt Nam này chẳng khác nào ở nước ngoài phải không bạn

Khung cảnh ở Việt Nam này chẳng khác nào ở nước ngoài phải không bạn - Ảnh: Hải Yến

 

Bạn có thể ngắm trời Tây khi đi du lịch Việt Nam

Bạn có thể ngắm “trời Tây” khi đi du lịch Việt Nam - Ảnh: Hachi8

 

Nào chúng ta cùng kể tên xem địa danh du lịch Việt Nam nào giống ở nước ngoài nhất nhé.

 

1. SA PA MÙA ĐÔNG

 

Mùa đông ở nước ngoài tuyết rơi trắng trời, những mái nhà hay cây cỏ trời Tây đều chìm trong màu trắng xóa của tuyết; cảnh vật được bao trùm bởi không khí lạnh tái tê. Bạn cứ ngỡ rằng chỉ có một tour du lịch nước ngoài mới được chứng kiến cảnh này?

 

Sapa mùa đông

Bạn ngỡ rằng khung cảnh này chỉ có ở trời Tây? - Ảnh: Hachi8

 

Tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa

Tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - Ảnh: V-A-K

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sapa

 

Nếu muốn một lần được sống trong cảm giác đang ở trời Tây trong chuyến du lịch Việt Nam, hãy đến Sa Pa mùa đông. Những năm gần đây, mùa đông ở Sa Pa rất lạnh và luôn có tuyết rơi dày phủ trắng khắp các con đường, mái nhà, núi rừng. Cảnh vật Sa Pa mùa tuyết rơi vì thế chẳng khác gì ở nước ngoài trong mùa đông băng giá.

 

Sapa - Trắng xóa bông tuyết

Trắng xóa bông tuyết - Ảnh: sưu tầm

 

Mùa đông Sa Pa

Mùa đông Sa Pa - Ảnh: Haichi8

 

Bạn lưu ý là để chiêm ngưỡng được cảnh tuyết trắng ở Sa Pa trong chuyến du lịch Việt Nam, bạn cần thường xuyên theo dõi thời tiết. Ngay khi tuyết bắt đầu rơi, hãy lên đường thực hiện tour du lịch “ngắm trời Tây” ở Sa Pa.

 

Khung cảnh trời Tây ở Sa Pa

Khung cảnh “trời Tây” ở Sa Pa - Ảnh: Hachi8

 

2. BÀ NÀ HILLS

 

Nói đến nơi có kiến trúc giống nước ngoài nhất ở Việt Nam, chắc chắn cái tên Bà Nà Hills sẽ xếp đầu bảng. Và nếu thực hiện tour du lịch đến đây một lần, bạn sẽ như lạc vào những con phố cổ với lâu đài, thành quách phương Tây.

 

Thế giới phương Tây trên đỉnh Bà Nà

Thế giới phương Tây trên đỉnh Bà Nà - Ảnh: Tristan Min

 

Phố Tây ở Bà Nà

Phố Tây ở Bà Nà - Ảnh: Hải Yến

 

Để đến được với Bà Nà Hills trong chuyến du lịch Việt Nam, bạn sẽ phải di chuyển bằng hệ thống cáp treo hiện đại nhất trên thế giới. Vượt qua tầm mây, hiện ra trước mắt bạn là những tòa lâu đài to lớn nằm vững chãi trên đỉnh núi cao vời vợi.

 

Những tòa lâu đài hoành tráng ở Bà Nà Hills

Những tòa lâu đài hoành tráng - Ảnh: Mr & Mrs. Backpacker

 

Các công trình ở Bà Nà đều mang phong cách Tây Âu

Các công trình ở Bà Nà đều mang phong cách Tây Âu - Ảnh: Hải Yến

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 55% tại Đà Nẵng

 

Bà Nà Hills nổi tiếng ở du lịch Việt Nam bởi khung cảnh đúng nghĩa “đường lên tiên cảnh”. Nơi đây như một thành phố phương Tây thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ như khu vui chơi, nhà hàng, nhà thờ, công viên, hầm rượu… tất cả các công trình ở đây đều được xây dựng theo kiến trúc phương Tây. Ngay cả những bức tượng trang trí, những khu vườn treo, vườn nho cũng được lấy cảm hứng từ phương Tây. Vậy nên, Bà Nà Hills chính là một nơi tuyệt vời để bạn có thể hưởng không khí trời Tây ngay tại Việt Nam.

 

Công viên trên đỉnh Bà Nà

Công viên trên đỉnh Bà Nà - Ảnh: Hải Yến

 

Bà Nà Hills

Những bức tượng cũng là của “thế giới phương Tây” - Ảnh: Hải Yến

 

3. GÀNH ĐÁ DĨA – PHÚ YÊN

 

Không chỉ khách Việt Nam, cả người nước ngoài có tour du lịch tới nơi này cũng rất bất ngờ bởi sự tương đồng của cảnh vật. Gành đá dĩa của Phú Yên, Việt Nam và “con đường của người khổng lồ” ở Ireland giống nhau đến ngỡ ngàng.

 

Gành đá dĩa Phú Yên

Gành đá dĩa Phú Yên - Ảnh: Amethyst Canady

 

Gành đá dĩa là một thắng cảnh nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Gành đá dĩa là một bãi đá đen có hơn 30.000 cột đá hình lăng trụ xếp chồng lên nhau bên bờ biển trải dài hơn 200m và rộng khoảng 50m. Còn “Con đường của người khổng lồ” - Giant''''''''''''''''s Causeway - Di sản Văn hóa thế giới ở Ireland có khoảng 40.000 cột đá bazan màu đen, hình lục giác xếp chồng lên nhau.

 

Gành đá dĩa là một bãi đá đen có hơn 30.000 cột đá

Gành đá dĩa là một bãi đá đen có hơn 30.000 cột đá - Ảnh: Vivutravel

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 38% tại Phú Yên

 

Giant''''''''''''''''s Causeway ở Ireland

“Con đường của người khổng lồ” Giant''''''''''''''''s Causeway ở Ireland - Ảnh: Christolakis

 

Nếu chưa có dịp thực hiện tour du lịch đến Ireland ngắm “Con đường của người khổng lồ”, bạn hãy đi du lịch Việt Nam, đến gành đá dĩa tại Phú Yên, bạn sẽ thấy vẻ đẹp nơi này chẳng thua kém gì nước ngoài đâu.

 

Gành đá dĩa bình yên bên vịnh biển

Gành đá dĩa bình yên bên vịnh biển - Ảnh: Hai Nv

 

Khung cảnh tuyệt đẹp ở gành đá dĩa

Khung cảnh tuyệt đẹp ở gành đá dĩa - Ảnh: Fantoto

 

4. ĐÀ LẠT MÙ SƯƠNG

 

Đà Lạt là địa điểm du lịch có cảnh sắc đặc biệt ở Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến khí hậu nơi đây luôn mát mẻ, dễ chịu vô cùng. Thêm nữa là nơi đây là sự giao hòa giữa phương Tây và phương Đông.

 

Đà Lạt là nơi giao hòa Tây - Đông

Đà Lạt là nơi giao hòa Tây - Đông - Ảnh: Dang V Hung

 

Đà Lạt vốn là thành phố được người Pháp phát hiện rồi tiến hành xây dựng thành một tiểu Paris. Vì vậy, nơi này được điểm tô bằng những kiến trúc phương Tây khá độc đáo. Ở Đà Lạt có hơn 2.000 biệt thự mang dáng vẻ phương Tây cổ kính và tráng lệ nằm trong những đồi thông yên tĩnh, vắng vẻ, an bình và nên thơ.

 

Đà Lạt được điểm tô bằng những kiến trúc phương Tây

Đà Lạt được điểm tô bằng những kiến trúc phương Tây - Ảnh: Huu Do

 

Những ngày cuối năm, hãy thực hiện một tour du lịch Đà Lạt, để đón chút lạnh cuối thu, thăm những ngôi biệt thự và các công trình kiến trúc kiểu Pháp ở Đà Lạt, cảm nhận không khí phương Tây bạn nhé.

 

Du lịch Đà Lạt cảm nhận không khí phương Tây

Du lịch Đà Lạt cảm nhận không khí phương Tây - Ảnh: Loiamve

 

Khám phá ẩm thực Đà Lạt - Mytour.vn

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lâm Đồng giá rẻ

 

Trên đây là bốn địa danh có kiến trúc, cảnh sắc khá giống nước ngoài ở ngay tại Việt Nam. Đi du lịch Việt Nam, bạn đừng bỏ qua những địa điểm này nếu muốn một lần trải nghiệm “trời Tây” trên chính dải đất hình chữ S nhé.

 

Tùy Phong – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem