Nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng nằm rải rác trên các hòn đảo trên hồ, hồ Đồng Mô đang dần trở thành điểm đến yêu thích của du khách.

 

Hồ Đồng Mô  thuộc địa phận thị xã Sơn Tây và một phần huyện Ba Vì, Hà Nội. Theo truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, khu vực lòng hồ Đồng Mô hiện nay là nơi đại thủy chiến giữa Sơn Tinh (thần núi Tản Viên) và Thủy Tinh (thần nước) để giành giật công chúa Mị Nương. Trong trận chiến đó, Thủy Tinh dâng nước cùng với các loài thủy tộc lên đánh Sơn Tinh, Sơn Tinh làm phép dâng núi lên cao, nước dâng đến đâu, núi cao đến đó, cuối cùng Thủy Tinh chịu bại trận. Vì thế nên đỉnh núi Ba Vì đến nay cao hơn 1000 m, trên đỉnh núi vẫn còn đền thờ thần Sơn Tinh - Thánh Tản Viên, còn gọi là Đức Thánh Tản, 1 trong 4 vị thánh trong truyền thuyết của Người Việt gọi là tứ bất tử.

 

Hồ Đông Mô

Hồ Đông Mô - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Sơn Tây

 

Hồ Đồng Mô rộng khoảng 200 ha, nằm trong vùng chân núi Ba Vì. Khách du lịch tới đây được đi tham quan lòng hồ, ngắm cảnh núi non hùng vỹ, sơn thủy hữu tình và các dịch vụ câu cá, ẩm thực theo phong cách dân tộc. 

 

Đường ven hồ Đông Mô

Đường ven hồ Đông Mô - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Hà Nội

 

Đặc biệt trong khu du lịch Đồng Mô có một sân golf nổi tiếng: Sân golf Đồng Mô - 36 lỗ nằm trên các đảo ở giữa hồ Đồng Mô, thuộc địa phận thị xã Sơn Tây.

 

Sân golf Đồng Mô

Sân golf Đồng Mô - Ảnh: Sưu tầm

 

Ngoài ra tại Đồng Mô cũng có resort với đầy đủ tiện nghi để phục vụ khách du lịch, với sự tiện lợi và thoải mái như chính ngôi nhà của bạn.

 

Resort ở Đồng Mô

Resort ở Đồng Mô - Ảnh: Sưu tầm

 

 Một số hình ảnh của hồ Đồng Mô trong mắt du khách:

 

Một góc Đồng Mô

Một góc Đồng Mô - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Hình ảnh người dân địa phương chèo thuyền - Ảnh: Du khách

 

Sân golf Đồng Mô

Sân golf Đồng Mô - Ảnh: Du khách

 

Sân golf Đồng Mô

Sân golf Đồng Mô - Ảnh: Du khách

 

Đập tràn xả lũ Đồng Mô

Đập tràn xả lũ Đồng Mô - Ảnh: Sưu tầm

 

 Xem thêm: Tour du lịch đến Hà Nội

 

Chính cảnh núi non hùng vỹ, sơn thủy hữu tình của hồ Đồng Mô đã thu hút du khách tới đây nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy nhanh tay đặt tour đến hồ Đồng Mô để tận hưởng giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, đầy sảng khoái cùng với bạn bè và gia đình bạn nhé!

Khách sạn đã xem