Động Tiên Sơn được coi là hang động đẹp nhất từ trước tới nay ở Thanh Hóa.

 

Động Tiên Sơn nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Động ăn sâu vào trong lòng núi đá vôi, bên trong có cảnh quan đẹp, còn nguyên vẻ hoang sơ với nhiều nhũ đá vôi có hình thù khác nhau.

 

Đường lên động Tiên Sơn

Đường lên động Tiên Sơn - Ảnh: Sưu tầm

 

Bên trong động Tiên SơnBên trong động Tiên Sơn - Ảnh: Sưu tầm

 

Động Tiên Sơn chỉ ở cách thành nhà Hồ khoảng 2km. Đến với Vĩnh An, bạn không chỉ được khám phá chốn bồng lai tiên cảnh giữa trần gian mà còn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê hồn của tạo hóa qua những phiến đá kỳ ảo. Men theo chân núi Thung Vình trong quần thể ngũ linh động, vượt những bậc thang đá, vách đá cao ngất, bạn sẽ đến động Tiên Sơn.

 

Du khách phải vượt qua hàng trăm bậc thang đá - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Thanh Hóa

 

Đặt chân vào cửa động, hiện ra trước mắt bạn là vẻ đẹp huyền bí với tượng Quan Thế âm Bồ Tát khoác trên mình chiếc áo cà sa trắng, ngự trên tòa sen lung linh, những nàng tiên, ông bụt của cõi hư không và quan, tướng của trần thế hòa quyện với nhau trong một thế giới linh thiêng vừa xa xăm, vừa gần gũi.

 

Vẻ đẹp huyền bí của cõi hư không

Vẻ đẹp huyền bí của cõi hư không - Ảnh: Sưu tầm

 

Càng đi sâu vào động, sự hấp dẫn càng lớn, ta sẽ nhìn thấy những bông hoa đá, bông san hô khổng lồ với nhiều kiểu dáng sống động. Sau tượng Phật Bà Quan âm là chúa Jesus bị đóng đinh vào thánh giá. Nơi đây còn có giếng Tiên giống cái bình đựng nước trong vắt đặt trên đá. Qua thiên la địa võng nhũ đá là Thủy Cung ở độ sâu hơn 12m, cung Thủy Tề Vương hiện ra tráng lệ với những con đá, trai, hến và muôn vàn loài thuỷ sinh từ nhũ đá.

Vẻ đẹp vô cùng huyền ảoVẻ đẹp vô cùng huyền ảo - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Thanh Hóa

 

Cung Tiên ông ở độ cao 14m có những cấu trúc lạ lùng với tượng Tiên ông cao 20m, xung quanh là voi chầu, sư tử phục cùng đội ngũ quan quân của xứ sở Thần Tiên, mỗi người một dáng vẻ khác nhau. Phần dưới của cung là cột trụ cao khoảng 25m, được chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế do nhũ đá tạo thành, cột trụ là biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy của tiên giới.

 

Miếu thờ ở bên ngoài độngMiếu thờ ở bên ngoài động - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Thanh Hóa

 

Sau những phút giây đắm mình trong không gian đầy màu sắc huyền ảo, kỳ bí của Thiên Cung, Thủy Cung và cung Tiên ông, bạn trở ra trong tâm trạng lâng lâng, ngây ngất và không khỏi nuối tiếc khi chia tay với Tiên Sơn động.

Khách sạn đã xem