Chốn hẹn hò là chất xúc tác không thể thiếu trong tình yêu, thậm chí nhiều người còn nhớ như in câu hẹn hò đầu tiên Ngày lễ tình yêu đang đến gần, thay vì ngồi trong những nhà hàng sang trọng, bên cạnh ánh nến lung linh hay những khung cảnh lãng mạn tại các điểm vui chơi xa xỉ. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn trẻ không tốn tiền nhưng lại không kém phần lãng mạn.

BẾN HÀN QUỐC

 

Một không gian vô cùng thoáng đãng với một nửa là đầm sen bao quanh. Ngước sang một bên là công viên nước với chiếc đu quay ẩn hiện trong ánh sáng đèn điện huyền ảo.

Bến Hàn Quốc là nơi hẹn hò lãng mạn
 
Ngoảnh sang bên kia là hồ Tây bảng lảng sương khói. Được coi là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ, bến Hàn Quốc nổi tiếng với những “dấu ấn tình yêu” bằng graffiti - một thể loại vẽ tự do trên các bức tường, đường phố du nhập từ nước ngoài in trên đường.


Những hình vẽ này mang thông điệp tình yêu của những cô cậu học sinh tuổi ô mai với những rung động đầu đời. Những câu chuyện tình yêu ở đây có những nét tương đồng với phim Hàn và đó cũng là nguồn gốc ra đời cái tên dành cho con đường

 

Bến Hàn Quốc cũng là nơi bắt đầu những chuyện tình đẹp

 Xem thêm: khách sạn giá tốt tại Hà Nội

 

Buổi tối “Bến Hàn Quốc” đẹp lộng lẫy khi được chiếc đu quay của công viên nước Hồ Tây bật đèn. Đây là một cảnh lãng mạn đúng kiểu Hàn Quốc. Không gian yên tĩnh và sóng nước mênh mang bên con đường này thật lý tưởng cho đôi lứa tâm tình trong ngày Valentine.


HỒ GƯƠM

 

Hồ Gươm, địa điểm quá đỗi quen thuộc với bất cứ người dân nào đã sinh sống tại Hà Nội. Nhưng có một Hồ Gươm rất khác vào buổi sáng sớm dường như chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau. Nếu bạn và người ấy thích dậy sớm, thì một buổi hẹn hò ở Hồ Gươm sẽ tuyệt vời.

Khung cảnh Hồ Gươm lãng mạn, nên thơ

 

 


Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

 

Thời điểm hẹn hò ở đây tốt nhất là từ 6 -7 giờ sáng mùa đông khi màn sương mù vẫn còn bao phủ, cả không gian nơi đây trở nên huyền ảo. Chàng và nàng nắm tay trong cái se lạnh ngày đầu năm, cảm nhận tình yêu dành cho nhau. Thật vô cùng lãng mạn.


ĐƯỜNG THANH NIÊN

 

Từ rất lâu, đường Thanh Niên vốn nổi tiếng là con đường "tình yêu" của giới trẻ Hà Nội, đường dành riêng cho lớp thanh niên như đúng tên gọi của nó.

Con đường tình yêu của giới trẻ Hà thành

Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội


Khu vực đường Thanh Niên – Hồ Tây luôn là một trong những thiên đường hò hẹn của các cặp đôi Hà Nội. Đến đây, những người yêu nhau có thể gửi xe lên thuyền dạo trên hồ, chọn một quán cà phê, nhà hàng ven hồ hoặc đơn giản nhất là ngồi ghế đá ngắm cảnh hồ Tây chiều hoàng hôn, cảm nhận giây phút bên nhau.

Theo lời kể của một số người cao tuổi, trước năm 1957, Cổ Ngư là con đường ngoằn ngoèo, bé nhỏ nối từ phía đê Yên Phụ xuống đường Quán Thánh, thuở ấy chỉ là khu ngoại ô, vắng vẻ, heo hút, ít người qua lại. Hai bên đường cỏ dại mọc um tùm. Giữa hai hồ nước trong xanh phẳng lặng là Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch, Cổ Ngư nổi lên, đẹp như một bức tranh.

 

Chiều hồ Tây

Xem thêm: khách sạn giá tốt gần Hồ Tây

 

Cả một vùng nước mênh mông, gần bờ có rất nhiều sen mọc. Bảng lảng sương mờ vào mỗi sớm tinh mơ và ngân nga tiếng chuông khi chiều về. Chim le, chim sâm cầm bay về rợp cả một góc trời rồi đậu kín cả mặt nước hồ

Đường Thanh Niên được xếp vào danh sách những con đường đẹp nhất thành phố Hà Nội. Hằng đêm, khi thành phố lên đèn, con đường được tô điểm bởi làn ánh sáng vàng dịu, tạo cho mọi người cảm giác thư giãn.

 

Khách sạn đã xem