Từ xưa đến nay, Đà Lạt là một điểm đến cực hấp dẫn đối với du khách thập phương, và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “xuống ngôi”. Để cung cấp thêm thông tin cho chuyến đi sắp đến của bạn đến với Thành phố ngàn hoa, Mytour xin gửi đến bạn cẩm nang từ A đến Z làm sao để đến Đà Lạt nhé!

 

Làm thế nào để đến Đà Lạt theo tiêu chí ngon bổ rẻ

Làm thế nào để đến Đà Lạt theo tiêu chí “ngon bổ rẻ” ? - Ảnh: Cu Tý

 

XE DU LỊCH

 

Thân thiện, quen thuộc, đơn giản, giá cả phải chăng cùng độ an toàn cao đều là những lý do hết sức chính đáng để bạn chọn xe du lịch, hay còn được gọi “thân thương” hơn là xe đò, cho chuyến đi Đà Lạt của mình. Vì quãng đường từ Hà Nội đến Đà Lạt khá xa, nên có thể xe du lịch không phải là lựa chọn hoàn hảo cho các du khách miền Bắc, nhưng ở miền Nam, điển hình là Sài Gòn, bạn có rất nhiều lựa chọn.

 

Thành Bưởi là một trong những hãng xe uy tín trên chặng đường này

Thành Bưởi là một trong những hãng xe uy tín trên chặng đường này - Ảnh: pasoto

 

Xe sẽ trực tiếp đưa bạn vào trung tâm Đà Lạt mà không cần trung chuyển

Xe sẽ trực tiếp đưa bạn vào trung tâm Đà Lạt mà không cần trung chuyển- Ảnh: dalatduhi

 

Thành Bưởi là một trong những hãng xe hoạt động mạnh nhất trên tuyến đường này, với giá cả ổn định, cùng tần suất xe khởi hành khá nhiều, cứ khoảng một giờ sẽ có một chuyến xuất phát, giá xe trung bình là 230,000đ/ chiều, và xe trực tiếp đưa bạn vào trung tâm luôn. Ngoài ra còn một số nhà xe open bus phục vụ tuyến đường này cũng khá uy tín như Kim Travel, Hạnh Café, Sinh Tourist, T.M. Brother’s Café với giá rẻ hơn, chỉ 180,000đ/ chiều. Thời gian di chuyển trung bình là 5-7 tiếng.

 

Số điện thoại nhà xe:

  • Thành Bưởi: 08. 38 306 306 – 08. 38 308 090
  • Hạnh Café: 08-3920 5679 – 3837 6429.
  • Sinh Tourist: 08.3837 6833

 

MÁY BAY

 

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian ngồi xe, hãy chọn máy bay để du lịch Đà Lạt. Mặc dù có mức giá khá chát, tầm 1,200,000đ/khứ hồi nếu bay từ Sài Gòn và 2,400,000đ/khứ hồi nếu bay từ Hà Nội, nhưng bạn chỉ mất tầm 50 phút đến 1 tiếng là đã đến được Đà Lạt mộng mơ rồi.

 

Từ Sài Gòn đến Đà Lạt, bạn sẽ mất khoảng 1,200,000đ

Từ Sài Gòn đến Đà Lạt, bạn sẽ mất khoảng 1,200,000đ - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

… nhưng đi từ Đà Lạt, bạn sẽ mất đến khoảng 2,400,000đ/ khứ hồi cho chuyến đi của mình

… nhưng đi từ Đà Lạt, bạn sẽ mất đến khoảng 2,400,000đ/ khứ hồi cho chuyến đi của mình - Ảnh: Mạnh Huy

 

Tuy nhiên, máy bay sẽ hạ cánh ở sân bay Liên Khương, cách Đà Lạt tầm 30km, đế đến được Đà Lạt, bạn có thể đi theo xe buýt của sân bay với giá vé 50,000đ/ chiều, hoặc cũng có thể chọn taxi với mức giá tầm 300,000đ/ chiều.

 

Đến sân bay Liên Khương, bạn phải đi thêm một chuyến xe để vào đến trung tâm Đà Lạt

Đến sân bay Liên Khương, bạn phải đi thêm một chuyến xe để vào đến trung tâm Đà Lạt - Ảnh: vietnamairport

 

XE MÁY

 

Còn với những phượt thủ đam mê những chuyến đi với nắng và bụi đường có thể chọn cho mình phương tiện là xe máy. Mặc dù cung đường Sài Gòn - Đà Lạt không được nhiều người ưa chuộng bởi đường không đẹp bằng những cung đường biển, nhưng vẫn là một trải nghiệm không nên bỏ qua.

 

Có những đoạn đường xấu, nhưng vẫn rất đáng trải nghiệm

Có những đoạn đường xấu, nhưng vẫn rất đáng trải nghiệm - Ảnh: vietyo

 

Từ trung tâm Sài Gòn, bạn theo hướng xa lộ Hà Nội (QL52) về Dầu Giây, đến ngã ba Dầu Giây thì quẹo trái, rồi từ đó, cứ theo QL20 thẳng một đường. Sau khi qua khỏi Bảo Lộc, đến ngã ba giao nhau với QL28, bạn rẽ trái vào QL28, chạy thêm một quãng ngắn là đã thấy Đà Lạt xuất hiện trong tầm mắt.

 

Theo Xa Lộ Hà Nội và rẽ trái ở ngã ba Dầu Giây

Theo Xa Lộ Hà Nội và rẽ trái ở ngã ba Dầu Giây ... - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

… rồi cứ chạy thẳng, đến khi gặp QL28 thì rẽ trái vào

… rồi cứ chạy thẳng, đến khi gặp QL28 thì rẽ trái vào - Ảnh: Mạnh Huy

 

Cung đường này kéo dài khoảng 300km, và có một số đoạn đường xấu, nhiều ổ gà, và phải đi đường đèo, thế nên hãy bắt đầu sớm và kết thúc hành trình trước khi trời chập tối nhé!

 

DẠO CHƠI ĐÀ LẠT

 

Khi bạn đã đến được Đà Lạt bằng xe máy, việc dạo chơi Đà Lạt sẽ cực kỳ đơn giản, thành phố này không quá rộng lớn, chỉ khoảng 4 ngày là bạn đã có thể thông thạo đường xá tại đây, nhưng nếu bạn không có xe máy thì sao? Đừng lo, đa phần những nhà nghỉ, khách sạn, hoặc khu vực chợ Đà Lạt đều có những dịch vụ cho thuê xe máy với mức giá khoảng 100,000đ - 150,000đ một ngày.

 

Những khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Lạt đều có cho thuê xe máy

Những khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Lạt đều có cho thuê xe máy - Ảnh: Mạnh Huy

 

Ngoài ra, bạn có thể thăm thú Đà Lạt theo đúng chất trữ tình của nó với những chiếc xe đạp đôi, tuy nhiên phải cảnh báo bạn trước rằng, đường ở Đà Lạt không bằng phẳng mà có rất nhiều dốc. Nếu bạn dư dả, du lịch thành phố Đà Lạt bằng taxi cũng khá hợp lý, giúp bạn có thể tiếp tục hành trình mà không gặp trở ngại về thời tiết. Giá cho việc thuê taxi dạo chơi một ngày khoảng 1,000,000đ đến 1,500,000đ, và phí này đã kèm theo tài xế kiêm hướng dẫn viên “không chuyên” nhé.

 

Đà Lạt không lớn, chỉ 4 ngày dạo chơi là đủ để bạn khám phá thành phố này rồi

Đà Lạt không lớn, chỉ 4 ngày dạo chơi là đủ để bạn khám phá thành phố này rồi - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

 

Với cẩm nang du lịch trên của Mytour, việc du ngoạn Đà Lạt chắc hẳn đã đơn giản hơn rất nhiều rồi. Vậy bạn đã sẵn sàng cho chuyến dạo chơi đến thành phố ngàn hoa của mình chưa?

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.